trabzondanbak.com xin phép được gửi đến bạn gọi tuyển tập 1000 câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí lớp 12 chọn lọc, bao gồm đáp án cùng với các câu hỏi được soạn theo bài bác học không hề thiếu các nút độ: thừa nhận biết, thông hiểu, vận dụng, áp dụng cao khiến cho bạn ôn thi THPT nước nhà môn Địa Lí đạt kết quả cao.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lý 12 theo từng bài có đáp án

*

Mục lục câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 12

(mới) Bộ thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí lớp 12 ôn thi THPT non sông năm 2021

Chương 1: Địa lí từ bỏ nhiên

Chương 2: Địa lí dân cư

Chương 3: Địa lí gớm tế

Chương 4: Địa lí những vùng ghê tế

Trắc nghiệm Địa Lí 12 bài xích 1 (có đáp án)

Câu 1. Năm 1995 nước ta gia nhập tổ chức nào?

A. WTO

B. EU

C. ASEAN

D. NAFTA

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 2. tại Đại hội lần lắp thêm VI năm 1986, Đảng cùng nhà việt nam đã có quyết định quan trọng

A. Đường lối thay đổi được hình thành và khẳng định

B. Tham gia hiệp hội cộng đồng các quốc gia Đông phái nam Á

C. Có chính sách đẩy mạnh dạn và phát triển ngành công nghiệp

D. Tham gia tổ chức WTO – Tổ chức dịch vụ thương mại thế giới

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 3. Ngành đổi mới trước ngành công nghiệp và dịch vụ thương mại là

A. Nông nghiệp

B. Du lịch

C. Giao thông vận tải

D. Chăn nuôi

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 4. vn là member thứ bao nhiêu của WTO?

A. 149

B. 150

C. 151

D. 152

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 5. vn là thành viên của không ít tổ chức

A. ASEAN, APEC, ASEM, WB

B. ASEAN, EU, ASEM, WB

C. ASEAN, APEC, ASEM, NAFTA

D. ASEAN, EU, ASEM, WB

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: vn là thành viên của các tổ chức như Hiệp hội những nước Đông nam giới Á (ASEAN), Diễn bọn kinh tế khu vực châu Á – Thái tỉnh bình dương (APEC), Diễn bầy hợp tác Á – Âu (ASEM), Ngân hàng nhân loại (WB). Còn EU – liên hợp châu Âu tuyệt NAFTA – Hiệp định thương mại dịch vụ mậu dịch Bắc Mĩ là phần đông tổ chức việt nam không đề xuất là thành viên.


Câu 6. Từ trong những năm 1979 đang bắt đầu

A. Trở nên tân tiến mạnh các ngành công nghiệp trọng điểm

B. Manh nha công cuộc thay đổi kinh tế làng hội

C. Tham gia nhiều tổ chức triển khai trên vậy giới

D. Cách tân và phát triển các vùng kinh tế tài chính trọng điểm

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 7. WTO là tên viết tắt của tổ chức

A. Dịch vụ thương mại thế giới.

B. Quỹ chi phí tệ quốc tế.

C. Quanh vùng mậu dịch tự do châu Á.

D. Diễn lũ hợp tác các tài chính châu Á -Thái Bình Dương.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 8. Ngành dịch vụ thương mại có sự cải cách và phát triển mạnh từ bỏ sau năm 2007 tới thời điểm này là do

A. Việt Nam tăng mạnh xuất khẩu

B. Vn gia nhập WTO năm 2007

C. Mĩ vứt cấm vận sản phẩm & hàng hóa của Việt Nam

D. Vn trở thành member của ASEAN

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Nguyên nhân khiến nước ta trở nên tân tiến mạnh ngành thương mại dịch vụ từ trong những năm 2007 tới lúc này là vị năm 2007 vn trở thành thành viên thiết bị 150 của tổ chức thương mại quả đât (WTO) nên không ngừng mở rộng buôn bán, xuất nhập khẩu với rất nhiều nước trên quả đât (từ châu Âu, châu mĩ đến các nước trong khu vực vực, châu Á).


Câu 9. Thành tựu đặc biệt nhất của công cuộc Đổi mới tài chính xã hội ở nước ta là

A. Dân công ty hóa đời sống kinh tế tài chính – thôn hội

B. Phân phát triển kinh tế tài chính đồng hồ hết giữa những dân tộc

C. Nước ta thoát khỏi tình trạng béo hoảng tài chính – buôn bản hội kéo dài

D. Khắc chế được kết quả của chiến tranh

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: SGK/10, địa lí 12 cơ bản.


Câu 10. Đặc điểm nào sau đây không đúng cùng với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế nước ta quy trình tiến độ hiện nay?

A. Cơ cấu tài chính có chuyển dời theo hướng CNH - HĐH.

B. Khu vực nông - lâm - ngư nghiệp chỉ chiếm tỉ trọng lớn nhất nhưng sẽ có xu hướng giảm.

C. Tỉ trọng của công nghiệp và thiết kế tăng sớm nhất có thể trong tổ chức cơ cấu GDP.

D. Tỉ trọng ngành thương mại dịch vụ có xu thế giảm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: SGK/10-11, địa lí 12 cơ bản.


Trắc nghiệm Địa Lí 12 bài bác 2 (có đáp án)

Câu 1: Điểm rất Bắc phần khu đất liền vn ở vĩ độ 23° 22" B tại buôn bản Lũng Cú, thị trấn Đồng Văn, thuộc tỉnh

A.Lào CaiB.Cao bởi

C.Hà GiangD.Lạng Sơn

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 2: Điểm rất Nam phần đất liền vn ở vĩ độ 8o30"N tại xóm Đất Mũi, huyện, Ngọc Hiển, tỉnh

A.Kiên GiangB.Cà Mau

C.An GiangD.Bạc Liêu

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 3: Điểm cực Tây phần lục địa ở khiếp độ 102° 09"Đ tại làng Sín Thầu, thị trấn Mường Nhé, ở trong tỉnh

A.Lai ChâuB.Điện Biên

C.Sơn LaD.Hòa Bình

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 4: Điểm rất Đông phần đất liền ở kinh độ 102o24"Đ tại làng mạc Vạn Thạch, thị xã Vạn Ninh, thuộc tỉnh

A.Quảng NinhB.Bình Định

C.Phú YênD.Khánh Hòa

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản


Câu 5: nước ta có rộng 4600 km đường biên giới trên đất liền, tiếp giáp với những nước

A.Trung Quốc, Mianma, Lào

B.Trung Quốc, Lào, Campuchia

C.Trung Quốc, Lào, Thái Lan

D.Trung Quốc, Lào, Campucia, Thái Lan

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 6: Đường biên thuỳ dài độc nhất trên đất liền việt nam là với

A.LàoB.Trung Quốc

C.CampuchiaD.Thái Lan

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: nước ta có rộng 4600 km đường giáp ranh biên giới giới trên khu đất liền, trong những số đó đường biên giới Việt – Trung dài ra hơn nữa 1400 km, Việt – Lào nhiều năm gần 2120 km và Việt – Cam dài thêm hơn nữa 1120 km.


Câu 7: Đường bờ biển lớn của nước ta dài 3260 km, chạy từ

A.Tỉnh quang đãng Ninh cho tỉnh Cà Mau

B.Tỉnh tỉnh lạng sơn đế tỉnh giấc Cà Mau

C.Tỉnh tp. Lạng sơn đến thức giấc Kiên Giang

D.Tỉnh tp quảng ninh đến tỉnh Kiên Giang

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/14, địa lí 12 cơ bản


Câu 8: Huyện hòn đảo Hoàng Sa trực thuộc

A.Tỉnh Quảng TrịB.Thành phố Đà Nẵng

C.Tỉnh Khánh HòaD.Tỉnh Quảng Ngãi

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/14, địa lí 12 cơ bản.


Câu 9: Huyện hòn đảo Trường Xa trực thuộc

A.Thành phố Đà NẵngB.Tỉnh Quảng Nam

C.Tỉnh Khánh HòaD.Tỉnh Quảng Ngãi

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/14, địa lí 12 cơ bản.


Câu 10: các nước xếp theo thứ tự giảm dần về dộ dài đường biên giới trên đấ ngay tức thì với vn là

A.Trung Quốc, Lào, Campuchia

B.Trung Quốc, Campuchia, Lào

C.Lào, Campuchia, Trung Quốc

D.Lào, Trung Quốc, Campuchia

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: nước ta có rộng 4600 km đường biên giới trên khu đất liền, trong đó đường biên giới Việt – Trung dài hơn nữa 1400 km, Việt – Lào nhiều năm gần 2120 km cùng Việt – Cam dài hơn nữa 1120 km. Như vậy, các nước xếp theo sản phẩm tự giảm dần về dộ dài đường giáp ranh biên giới giới trên đất liền với vn là Lào, china và Campuchia.


Trắc nghiệm Địa Lí 12 bài xích 4 (có đáp án)

Câu 1. lịch sử dân tộc hình thành và cải tiến và phát triển lãnh thổ nước ta bao gồm mấy giai đoạn?

A. 2.

B. 3.

C. 4.

D. 5.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Lịch sử sinh ra và trở nên tân tiến lãnh thổ nước ta bao gồm 3 giai đoạn. Đó là quy trình tiến độ Tiền Cambri, Cổ xây đắp và Tân loài kiến tạo.


Câu 2. lịch sử vẻ vang hình thành và phát triển lãnh thổ nước ta bao gồm những giai đoạn nào bên dưới đây?

A. Chi phí Cambri, cổ thi công và đại trung sinh.

B. Cổ loài kiến tạo, tân thiết kế và đại trung sinh.

C. Chi phí Cambri, Cổ thiết kế và tân con kiến tạo.

D. Tân loài kiến tạo, chi phí Cambri cùng đại trung sinh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Lịch sử hiện ra và cải tiến và phát triển lãnh thổ nước ta bao hàm 3 giai đoạn. Đó là giai đoạn Tiền Cambri, Cổ kiến thiết và Tân loài kiến tạo.


Câu 3. quy trình tiến độ cổ nhất, kéo dãn dài nhất việt nam là quá trình nào bên dưới đây?

A. Tiền Cambri.

B. Cổ con kiến tạo.

C. Đại trung sinh.

D. Tân con kiến tạo.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giai đoạn cổ nhất, kéo dãn dài nhất vn là quy trình Tiền Cambri (cách đây khoảng chừng 2,5 tỉ năm).


Câu 4. dấu vết còn còn lại của tiến độ Tiền Cambri ở việt nam là

A. Dãy Bạch Mã, Kon Tum.

B. Dãy Hoàng Liên Sơn, Kon Tum.

C. Khối nền cổ Kon tum, nam Bộ.

D. Nam giới Bộ, Hoàng Liên Sơn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giai đoạn tiền Cambri là quy trình tiến độ cổ tuyệt nhất và kéo dãn nhất trong lịch sử phát triển cương vực Việt Nam. Các đá biến chất cổ độc nhất ở vn được phát hiện nay ở Kon Tum, Hoàng Liên Sơn gồm tuổi từ thời điểm cách đây 2,5 tỉ năm.


Câu 5. giai đoạn Tiền Cambri kéo dãn dài ở vn khoảng

A. 1,5 tỉ năm.

B. 2 tỉ năm.

C. 2,5 tỉ năm.

D. 3 tỉ năm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Ở Việt Nam, quy trình tiến độ Tiền Cambri được xem như là giai đoạn sinh ra nền móng lúc đầu của lãnh thổ. Những đá vươn lên là chất cổ tốt nhất ở nước ta được phát hiện nay ở Kon Tum, Hoàng Liên Sơn tất cả tuổi từ thời điểm cách đây 2,5 tỉ năm.


Câu 6. triệu chứng cứ cho biết lãnh thổ vn được hình thành trong tiến trình Tiền Cambri là

A. Sự xuất hiện của những hoá thạch sinh vật biển ở những nơi.

B. Sự xuất hiện của những hoá thạch than ở những nơi.

C. Đá đổi mới chất gồm tuổi 2,3 tỉ năm được tra cứu thấy ngơi nghỉ Kon Tum.

D. Những đá trầm tích biển cả phân bố rộng khắp trên cả nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giai đoạn tiền Cambri là giai đoạn cổ duy nhất và kéo dài nhất trong lịch sử dân tộc phát triển bờ cõi Việt Nam. Những đá trở nên chất cổ nhất ở vn được phát hiện ở Kon Tum, Hoàng Liên Sơn gồm tuổi cách đó 2,5 tỉ năm.


Câu 7. quy trình Tiền Cambri xong xuôi ở vn cách đây

A. 542 năm.

B. 425 năm.

C. 524 năm.

D. 452 năm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giai đoạn chi phí Cambri ra mắt ở vn trong suốt thời hạn khoảng 2 tỉ năm và chấm dứt cách trên đây 542 triệu năm.


Câu 8. quy trình Tiền Cambri chỉ diễn ra trong một phạm vi không lớn trên phần lãnh thổ nước ta hiện nay, đó là quanh vùng nào dưới đây?

A. Hoàng Liên Sơn, Bắc Trung Bộ.

B. Khối nền cổ Kon Tum, nam Bộ.

C. Hoàng Liên Sơn, Trung Trung Bộ.

D. Trung Trung Bộ, Đông Bắc Bộ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giai đoạn tiền Cambri chỉ diễn ra chủ yếu hèn ở một trong những nơi, triệu tập ở khu vực cao Hoàng Liên Sơn và Trung Trung bộ nước ta.


Câu 9. Ở Việt Nam, quy trình tiến độ Tiền Cambri được xem là

A. Quy trình tiến độ hình thành nền móng ban đầu của lãnh thổ.

B. Tiến độ hình thành nên lãnh thổ việt nam bây giời.

C. Giai đoạn đầu và sau cùng hình thành đề nghị lãnh thổ.

D. Giai đoạn tạo nên nền móng kiên cố cho lãnh thổ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Ở Việt Nam, quá trình Tiền Cambri được xem như là giai đoạn xuất hiện nền móng lúc đầu của lãnh thổ.


Câu 10. Các phân tích địa chất bắt đầu nhất khẳng định Trái Đất được ra đời từ biện pháp đây

A. 3,5 tỉ năm.

B. 4,6 tỉ năm.

C. 5,5 tỉ năm.

D. 2,5 tỉ năm.

Xem thêm: Trắc Nghiệm Phương Pháp Tọa Độ Trong Không Gian Violet, Ứng Dụng Gtln

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Các nghiên cứu địa chất bắt đầu nhất xác định Trái Đất được ra đời từ từ thời điểm cách đó 4,6 tỉ năm. đa phần thời gian của lịch sử Trái Đất thuộc nhì đại: Thái cổ (Ackêôzôi) hoàn thành cách đây khoảng tầm 2,5 tỉ năm và tiếp theo là Nguyên sinh (Prôtêrôzơi) chấm dứt cách phía trên 542 triệu năm.


❮ bài trướcBài sau ❯
*

giáo dục cấp 1, 2
giáo dục đào tạo cấp 3