Trắc nghiệm Sử 12 bài xích 12: phong trào dân tộc dân chủ là tài liệu có lợi mà trabzondanbak.com muốn trình làng đến quý thầy cô cùng các bạn học sinh lớp 12 tham khảo.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm bài 12 lịch sử 12

Trắc nghiệm Sử 12 bài bác 12 tổng thích hợp 50 thắc mắc trắc nghiệm về trào lưu dân tộc dân chủ gồm đáp án cụ thể kèm theo giải thích. Qua đó giúp chúng ta học sinh củng cụ kiến thức lịch sử để đạt được tác dụng cao trong số bài kiểm tra, bài xích thi THPT giang sơn 2022 sắp tới tới. Vậy sau đó là nội dung cụ thể tài liệu, mời chúng ta cùng theo dõi và thiết lập tài liệu tại đây.

Trắc nghiệm Sử 12 bài 12 (Có đáp án)

Câu 1. Chương trình khai quật thuộc địa lần sản phẩm công nghệ hai của thực dân Pháp ở vn làm mang đến nền tài chính Việt Nam bao gồm chuyển biến như thế nào?


A. Nền kinh tế phát triển theo phía tư bạn dạng chủ nghĩa.

B. Nền kinh tế tài chính mở cửa giao lưu lại với kinh tế bên ngoài.

C. Nền kinh tế nông nghiệp lạc hậu, què quặt, phụ thuộc vào kinh tế Pháp.

D. Nền tài chính thương nghiệp và công nghiệp phân phát triển.


Đáp án: C

Giải thích: Chương trình khai quật thuộc địa lần đồ vật hai của thực dân Pháp ở vn không tạo ra nhiều chuyển đổi cho nền ghê tế. Kinh tế tài chính Việt Nam vẫn là nền kinh tế nông nghiệp lạc hậu, chịu ảnh hưởng vào kinh tế Pháp.


Câu 2. Chương trình khai thác thuộc địa lần vật dụng hai của thực dân Pháp bước đầu vào năm

A.1914

B. 1918

C. 1919

D. 1920


Đáp án: C

Giải thích: Chương trình khai thác thuộc địa lần sản phẩm công nghệ hai của thực dân Pháp bước đầu vào năm 1919 và kết thúc vào năm 1929.


Câu 3. mô hình đồn điền nào phát triển mạnh ở việt nam trong thời kì 1919 - 1929?

A. Đồn điền trồng lúa.

B. Đồn điền trồng cao su.

C. Đồn điền trồng chè.

D. Đồn điền trồng cà phê.


Đáp án: B

Giải thích: trong cuộc khai quật thuộc địa lần sản phẩm hai sinh hoạt Việt Nam, tư bản Pháp đầu tư nhiều duy nhất vào ngành nông nghiệp, đa phần là đồn điền cao su. Vì vậy loại đồn điền này rất trở nên tân tiến ở việt nam thời kì 1919 – 1929.


Câu 4. Cuộc khai thác thuộc địa lần nhị của Pháp ở vn (1919 - 1929) tất cả điểm gì tương đương so cùng với cuộc khai quật thuộc địa lần thứ nhất (1987 – 1914)?

A. Chú trọng chi tiêu vào ngành khai quật mỏ.

B. Không đầu tư nhiều vào những ngành công nghiệp nặng.

C. Đẩy mạnh chuyển động thương mại xuất - nhập khẩu.

D. Không đầu tư nhiều vào xây dựng cơ sở hạ tầng.


Đáp án: B

(Giải thích: trong cả nhì cuộc khai thác thuộc địa, Pháp không đầu tư nhiều vào những ngành công nghiệp nặng nhằm cột chặt Đông Dương trong mọt quan hệ phụ thuộc vào với công nghiệp thiết yếu quốc, biến hóa Đông Dương thành thị phần độc chiếm phần của tư phiên bản Pháp và vn vẫn là 1 trong nước tất cả nền tài chính lạc hậu, què quặt phụ thuộc vào vào nền kinh tế tài chính Pháp.)


Câu 5. Điểm khá nổi bật nền kinh tế Việt phái nam trong thời kì khai quật thuộc địa lần nhì của thực dân Pháp là:

A. Kinh tế tài chính tư bản chủ nghĩa cải tiến và phát triển mạnh mẽ, toàn diện.

B. Kinh tế tài chính tư phiên bản chủ nghĩa cách tân và phát triển toàn diện.


C. Kinh tế nông nghiệp lạc hậu, phụ thuộc vào kinh tế tài chính Pháp.

D. Tài chính công – nông nghiệp & trồng trọt khá phát triển.


Đáp án: C

Giải thích: Điểm trông rất nổi bật nền kinh tế Việt phái nam trong thời kì khai thác thuộc địa lần nhị của thực dân Pháp là kinh tế tài chính nông nghiệp lạc hậu, chịu ảnh hưởng vào kinh tế tài chính Pháp.


Câu 6. Bổ sung từ còn thiếu trong câu nói khét tiếng của Nguyễn Ái Quốc : "Rượu cồn và dung dịch phiện cùng báo mạng phản động của bọn cầm quyền bổ sung cập nhật cho loại công cuộc... Của bao gồm phủ. Lắp thêm chém và nhà tù làm cho nốt phần còn lại".

A. Trị dân.

B. Khai hoá.

C. An dân.

D. đần độn dân.


Đáp án: D

Giải thích: "Rượu đụng và thuốc phiện cùng báo chí phản động của bọn cầm quyền bổ sung cập nhật cho chiếc công cuộc ngốc dân của chủ yếu phủ. Thiết bị chém và nhà tù làm cho nốt phần còn lại".


Câu 7. Thực dân Pháp triển khai cuộc khai quật thuộc địa lần đồ vật hai ở việt nam khi

A. Cuộc chiến tranh thế giới trước tiên bùng nổ.

B. Chiến tranh thế giới trước tiên đã kết thúc.

C. Chiến tranh thế giới thứ nhì bùng nổ.

D. Chiến tranh trái đất thứ hai đang kết thúc.


Đáp án: B

Giải thích: Thực dân Pháp thực hiện cuộc khai quật thuộc địa lần trang bị hai ở vn từ năm 1919 mang lại năm 1929, khi chiến tranh thế giới thứ nhất đã kết thúc.


Câu 8. Chương trình khai quật thuộc địa lần máy hai của thực dân Pháp (1919 – 1929) được bắt đầu trong thời kì vậy quyền của ai ở Đông Dương?

A. Toàn quyền Pát-ki-ê.

B. Toàn quyền Pôn Đu-me.

C. Toàn quyền Méc-lanh.

D. Toàn quyền An-be Xa-rô.


Đáp án: D

Giải thích: Chương trình khai quật thuộc địa lần thiết bị hai của thực dân Pháp (1919 – 1929) được bắt đầu trong thời kì thay quyền Toàn quyền An-be Xa-rô nghỉ ngơi Đông Dương.


Câu 9. Chính sách giáo dục đào tạo của Pháp ở việt nam trong thời gian 1919 – 1929 là

A. Tiếp tục bảo trì nền giáo dục đào tạo Nho học tập lạc hậu.

B. Không ngừng mở rộng hai khối hệ thống trường Tây học cùng Nho học.

C. Không biến hóa gì so với cuộc khai thác lần sản phẩm công nghệ nhất.

D. Không ngừng mở rộng hơn hệ thống trường Tây học.


Đáp án: D

Giải thích: chế độ giáo dục của Pháp ở việt nam trong thời gian 1919 – 1929 là không ngừng mở rộng hơn hệ thống trường Tây học.


Câu 11. Ngôn ngữ nào được sử dụng trong các trường Pháp - Việt trong những năm 1919 – 1929 nghỉ ngơi Việt Nam?

A. Giờ đồng hồ Việt.

B. Giờ đồng hồ Pháp.

C. Giờ đồng hồ Việt và tiếng Pháp.

D. Tuỳ sự gạn lọc của học sinh.


Đáp án: B

Giải thích: ngôn ngữ được sử dụng trong những trường Pháp - Việt giữa những năm 1919 – 1929 ở việt nam là giờ Pháp.


Câu 12. Nội dung như thế nào không bội nghịch ánh vì sao dẫn cho tình trạng phân phát triển chậm chạp của thống trị tư sản việt nam sau Chiến tranh nhân loại thứ hai?

A. Bị tư phiên bản Pháp chèn ép.

B. Bị yêu thương nhân Hoa kiều đối đầu triệt để.

C. Sự cản ngăn của quan lại hệ chế tạo phong con kiến trong nước.

D. Cơ chế cải cách bao gồm trị - hành thiết yếu của thực dân Pháp.


Đáp án: D

Giải thích: chính sách cải cách chính trị - hành thiết yếu của thực dân Pháp không hẳn là tại sao dẫn đến tình trạng phân phát triển đủng đỉnh của giai cấp tư sản vn sau Chiến tranh quả đât thứ hai.


Câu 13. Điền tên nhà tứ sản lừng danh ở vn đầu cố kỉnh kỉ XX còn thiếu trong câu sau : "Nhất Sĩ, nhĩ Phương, tam Xương, tứ...”

A. Bền (Trương Văn Bền).

B. Hỏa (Huỳnh Văn Hoa).

C. Vĩnh (Lê phân phát Vĩnh).

D. Sản (Trịnh Duy Sản).


Đáp án: B

Giải thích: "Nhất Sĩ, nhì Phương, tam Xương, tứ Hỏa” là câu nói nói tới bốn nhà tư sản phong lưu nhất ở thành phố sài thành lúc bấy giờ là Lê phát Đạt, Đỗ Hữu Phương, Lý Tường Quan cùng Huỳnh Văn Hoa.


Câu 14. Chính sách dịch vụ thương mại của thực dân Pháp trong thời kì khai thác thuộc địa lần trang bị hai ở vn (1919 – 1929) là


A. đến tự do marketing buôn bán.

B. Tạo đk cho yêu quý nhân Hoa kiều, Pháp buôn bán.

C. Bảo hộ thuế quan mang lại hàng hoá Pháp.

D. Tạo điều kiện cho yêu mến nhân bạn Việt, Pháp buôn bán.


Đáp án: C

Giải thích: chế độ thương mại của thực dân Pháp trong thời kì khai thác thuộc địa lần lắp thêm hai ở nước ta (1919 – 1929) là bảo lãnh thuế quan cho hàng hoá Pháp.


Câu 15. Nhận định như thế nào là đúng về thống trị địa chủ việt nam dưới tác động của cuộc khai quật thuộc địa lần thứ hai của thực dân Pháp?

A. Là giai cấp đầu hàng, tay không nên của thực dân Pháp.

B. Là kẻ thống trị bóc lột của chế độ phong kiến, hoàn toàn không có gia thế chính trị.

C. Là một ách thống trị có gia thế kinh tế hòa bình với Pháp, có tinh thần dân tộc cao.

D. Một phần tử là tay không đúng của thực dân, một phần tử có tinh thần dân tộc phòng Pháp.


Đáp án: D

Giải thích: Dưới tác động của cuộc khai thác thuộc địa lần lắp thêm hai của thực dân Pháp, ách thống trị địa chủ vn phân hóa thành ba bộ phận: đại địa chủ là tay không đúng của thực dân, trung cùng tiểu địa chủ ít nhiều có niềm tin dân tộc kháng Pháp.


Câu 16. Đặc điểm của ách thống trị tư sản nước ta là :

A. Thành lập và hoạt động sau thống trị vô sản.

B. Có quyền lợi kinh tế - chủ yếu trị thêm bó với gia thế thực dân.

C. Từ lúc mới ra đời đã là chỗ dựa cho chính quyền thuộc địa.

D. Có tinh thần đấu tranh kiên quyết.


Đáp án: A

Giải thích: Đặc điểm của ách thống trị tư sản việt nam là thành lập sau giai cấp vô sản, gồm thế lực kinh tế nhưng không có quyền lực chủ yếu trị, chịu đựng sự áp bức của thực dân đề nghị có lòng tin chống Pháp, mặc dù thái độ kháng Pháp ko kiên định, dễ thỏa hiệp.


Câu 17. thống trị nông dân là 1 lực lượng giải pháp mạng to bự của dân tộc vì

A. Phía trên là thống trị có đủ kỹ năng lãnh đạo bí quyết mạng giải phóng dân tộc bản địa ở nước ta.

B. đây là ách thống trị có con số đông, có ý thức cách mạng triệt để.

C. Phía trên là giai cấp rất nhạy cảm cảm bao gồm trị, hăng hái với việc làm canh tân khu đất nước.

D. đây là lực lượng lao cồn chính, tạo thành mọi giá trị vật chất cho xã hội.


Đáp án: B

Giải thích: kẻ thống trị nông dân là 1 lực lượng bí quyết mạng to phệ của dân tộc bản địa vì trên đây là thống trị có số lượng đông, có niềm tin cách mạng triệt để.


Câu 18. thành phần có ý thức dân tộc, hăng hái cách mạng tốt nhất trong kẻ thống trị tiểu bốn sản là

A. đái thương.

B. Thị dân.

C. Thợ thủ công.

D. Học tập sinh, sinh viên.


Đáp án: D

Giải thích: vị dễ được tiếp cận mới nhiều luồng tư tưởng bắt đầu từ phía bên ngoài vào nên phần tử trí thức, học tập sinh, sv là thành phần có tinh thần dân tộc, nhiệt huyết cách mạng tuyệt nhất trong thống trị tiểu tư sản.


A. Xích míc giữa nông dân với địa nhà phong kiến.

B. Mâu thuẫn giữa công nhân, dân cày với tứ sản.

C. Xích míc giữa nhân dân vn với kẻ thống trị tư sản.

D. Xích míc giữa cục bộ nhân dân vn với đế quốc, tay sai.


Đáp án: D

Giải thích: Dưới tác động của cuộc khai quật thuộc địa lần sản phẩm công nghệ hai của thực dân Pháp, trong làng mạc hội nước ta tồn tại nhiều mâu thuẫn kẻ thống trị và xích míc dân tộc, trong số ấy mâu thuẫn lớn số 1 là xích míc giữa toàn thể nhân dân vn với đế quốc với tay sai.


Câu 20. Đối tượng hầu hết mà bí quyết mạng việt nam cần đánh đổ là

A. địa chủ, tứ sản.

B. Bốn sản, đế quốc.

C. đế quốc, địa chủ.

D. đế quốc, tay sai.


Đáp án: D

Giải thích: Đối tượng hầu hết mà cách mạng nước ta cần tiến công đổ là đế quốc Pháp cùng tay sai của chúng, bao hàm triều đình phong kiến, đại địa công ty và tư sản mại bản.


Câu 21. Từ năm 1917 mang đến năm 1925, Phan Bội Châu nhà yếu vận động cách mạng đâu ?

A. Thái Lan.

B. Trung Quốc.

C. Việt Nam.

D. Pháp.


Đáp án: D

Giải thích: Năm 1925, Phan Bội Châu bị thực dân Pháp bắt ngơi nghỉ Thượng Hải (Trung Quốc). Chúng phán quyết tù rồi chuyển ông về an trí nghỉ ngơi Huế.


Câu 22. Phạm Hồng Thái là member của tổ chức triển khai yêu nước :

A. Trung khu tâm xã.

B. Nước ta Quang phục hội.

C. Hội Phục Việt.

D. Hội nước ta Nghĩa đoàn.


Câu 23. Điền tiếp từ còn thiếu trong câu nói của Phan Bội Châu : "Đương cơ hội khói độc mây mù, thình lình bao gồm một trận gió xuân thổi tới. Đương giữa thời gian trời khuya đất ngủ, thình lình gồm một tia thái dương mọc ra. Trận gió xuân ấy, tia thái dương ấy là ...”

A. Công ty nghĩa làng mạc hội.

B. Nguyễn Ái Quốc.

C. Phương pháp mạng Nga năm 1917.

D. Cách mạng Tân Hợi làm việc Trung Quốc.


Đáp án: A

Giải thích: "Đương dịp khói độc mây mù, thình lình bao gồm một trận gió xuân thổi tới. Đương giữa lúc trời khuya khu đất ngủ, thình lình gồm một tia thái dương mọc ra. Trận gió xuân ấy, tia thái dương ấy là nhà nghĩa làng mạc hội”.


Câu 24. Đối tượng đấu tranh của phong trào "Chấn hưng nội hoá" (1919) của tứ sản nước ta là

A. Tư sản Pháp.

B. Tư sản Hoa kiểu.

C. Tứ sản mại bản.

D. Bốn sản Pháp và tứ sản Hoa kiều.


Đáp án: B

Giải thích: Đối tượng đương đầu của phong trào "Chấn hưng nội hoá" (1919) của tứ sản việt nam là bốn sản Hoa kiều.


Câu 25. Cuộc đương đầu của công nhân bố Son (8/1925) đã "đánh lốt một cách tiến bắt đầu của phong trào công nhân Việt Nam" vì

A. đấy là cuộc đấu tranh trước tiên của công nhân việt nam sau Chiến tranh trái đất thứ nhất.

B. đó là cuộc đấu tranh bao gồm tổ chức, tất cả quy tế bào và bước đầu giành được chiến thắng của công nhân Việt Nam.

C. đây là sự khiếu nại thể hiện thống trị công nhân nước ta đã hướng đến đấu tranh đòi quyền lợi và nghĩa vụ chính trị cho kẻ thống trị mình.

D. đó là phong trào đấu tranh thứ nhất của kẻ thống trị công nhân do tổ chức triển khai Hội vn Cách mạng bạn trẻ lãnh đạo.


Đáp án: B

Giải thích: Cuộc chống chọi của công nhân cha Son (8/1925) sẽ "đánh lốt một bước tiến mới của trào lưu công nhân Việt Nam" vì đây là cuộc đấu tranh bao gồm tổ chức, bao gồm quy mô và bước đầu tiên giành được chiến thắng của công nhân Việt Nam.


Câu 26. Là người đã từng tham gia vụ binh biến chuyển trên tàu chiến Pháp ở biển Đen (năm 1918) phản bội đối chính sách can thiệp biện pháp mạng Nga của đế quốc Pháp, khi trở về nước đã lập ra tổ chức thứ nhất của công nhân Việt Nam. Ông là ai ?

A. Phan Anh.

B. Tôn Đức Thắng.

C. Ngôi trường Chinh.


Đáp án: B

Giải thích: Tôn Đức chiến hạ là người đã từng có lần tham gia vụ binh đổi mới trên tàu chiến Pháp ở hải dương Đen (năm 1918) làm phản đối chế độ can thiệp bí quyết mạng Nga của đế quốc Pháp, khi về nước vẫn lập ra tổ chức thứ nhất của công nhân nước ta – Công hội.


Câu 27. Tổ chức công hội được thành lập trước tiên ở đâu ?

A. Hải Phòng.

B. Quảng Ninh.

C. Tp sài gòn - Chợ Lớn.

D. Hà Nội.


Câu 28. Hạn chế của trào lưu đấu tranh của tư sản dân tộc giữa những năm sau cuộc chiến tranh thế giới đầu tiên là

A. Chỉ đòi quyền lợi tài chính cho dân tộc.

B. Chưa đấu tranh đòi nghĩa vụ và quyền lợi kinh tế.

C. Không đáp ứng nhu cầu được yêu ước của dân tộc.

D. Chưa ra đời các tổ chức triển khai chính trị đòi quyền lợi.


Đáp án: C

Giải thích: hạn chế của trào lưu đấu tranh của tư sản dân tộc giữa những năm sau cuộc chiến tranh thế giới đầu tiên là không thỏa mãn nhu cầu được yêu mong của dân tộc bản địa là độc lập.


Câu 29. Thái độ chính trị của giai cấp tư sản nước ta trong trào lưu dân tộc dân chủ 1919 – 1925 là:

A. Chiến đấu vì tiện ích của.giai cấp bốn sản, dễ thỏa hiệp với giai cấp vô sản.

B. Chiến đấu vì ích lợi của dân tộc, dễ thỏa hiệp với giai cấp vô sản.

C. Tranh đấu vì ích lợi của giai cấp vô sản, dễ thỏa hiệp với thống trị nông dân.

D. Tranh đấu vì công dụng của thống trị tư sản, dễ dàng thỏa hiệp với thế lực thực dân.


Đáp án: D

Giải thích: Thái độ bao gồm trị của thống trị tư sản việt nam trong trào lưu dân tộc dân nhà 1919 – 1925 là đương đầu vì lợi ích của ách thống trị mình cùng dễ thỏa hiệp với quyền lực thực dân.


Câu 30. Thực hóa học cuộc vận tải chống độc quyền ở yêu quý cảng dùng Gòn, độc quyền xuất khẩu lúa gạo ở Nam Kì (1923) là

A. Cuộc vận động bao gồm trị, tập hợp quần bọn chúng của kẻ thống trị tư sản Việt Nam.

B. Cuộc xung đột quyền hạn của tư sản nước ta với bốn sản Pháp.

C. Cuộc chuyên chở đấu tranh dân tộc bản địa của bốn sản Việt Nam.

D. Cuộc xung đột quyền lợi của bốn sản việt nam với tư sản Hoa Kiều.


Đáp án: B

Giải thích: thực ra cuộc tải chống chọn lọc ở mến cảng dùng Gòn, độc quyền xuất khẩu lúa gạo sinh sống Nam Kì (1923) là cuộc xung đột nghĩa vụ và quyền lợi của tư sản vn với bốn sản Pháp.


Câu 31. nguyên nhân nào khiến cho thực dân Pháp nên "tha bổng" Phan Bội Châu ?

A. Vị Phan Bội Châu đã nhận được được sự trợ giúp của một phương tiện sư giỏi.

B. Vì Pháp không kiếm được một bằng chứng ví dụ về những vận động chống lại tổ chức chính quyền bảo hộ của Phan Bội Châu.

C. Vị Pháp muốn lợi dụng Phan Bội Châu để tuyên truyền tư tưởng "Pháp -Việt đề huề".

D. Vày cuộc đấu tranh to lớn của quần chúng. # ta, tuyệt nhất là giới trí thức, học tập sinh, sinh viên sản đòi sút án mang lại Phan Đội Châu.


Đáp án: D

Giải thích: trận đấu tranh to lớn của nhân dân ta, độc nhất là giới trí thức, học tập sinh, sinh viên sản đòi giảm án mang đến Phan Đội Châu đã khiến cho thực dân Pháp đề xuất "tha bổng" Phan Bội Châu


Câu 32. Sự kiện đình công của công nhân bố Son (8/1925) "đánh dấu bước tiến mới của phong trào công nhân Việt Nam", đó là

A. Giai cấp công nhân đã trở thành một lực lượng nòng cột của phong trào dân tộc.

B. Trào lưu công nhân Việt Nam bắt đầu hướng tới phương châm dân tộc.

C. ách thống trị công nhân Việt Nam bước đầu đi vào thời kì đương đầu tự giác.

D. Thống trị công nhân nước ta đã phi vào thời kì đương đầu tự giác trả toàn.


Đáp án: C

Giải thích: Sự kiện bãi thực của công nhân bố Son (8/1925) "đánh dấu cách tiến bắt đầu của phong trào công nhân Việt Nam", kia là giai cấp công nhân Việt Nam ban đầu đi vào thời kì đương đầu tự giác.


Câu 33. Năm 1919, Nguyễn Ái Quốc vẫn tham gia tổ chức nào?

A. Đảng làng mạc hội Pháp.

B. Đảng cộng sản Pháp.

C. Đảng người công nhân Xã hội dân nhà Đức.

D. Đảng công nhân Xã hội dân công ty Nga.


Đáp án: A

Giải thích: Năm 1919, Nguyễn Ái Quốc đã tham gia Đảng buôn bản hội Pháp – đảng bênh vực mang đến quyền lợi của những nước ở trong địa cùng phụ thuộc.


Câu 34. bạn dạng Yêu sách của dân chúng An Nam nhưng mà Nguyễn Ái Quốc gửi tới họp báo hội nghị Véc-xai (1919) vẫn yêu cầu chính phủ Pháp và các nước bắt buộc công nhận những quyền như thế nào của quần chúng. # Việt Nam?

A. Trường đoản cú do, dân chủ, cơm áo cùng hòa bình.

B. Độc lập, nhà quyền, thống độc nhất vô nhị và toàn diện lãnh thổ.

C. Độc lập, từ do, dân chủ và trường đoản cú quyết.

D. Trường đoản cú do, dân chủ, đồng đẳng và quyền trường đoản cú quyết.


Đáp án: D

Giải thích: phiên bản Yêu sách của dân chúng An Nam mà Nguyễn Ái Quốc nhờ cất hộ tới họp báo hội nghị Véc-xai (1919) sẽ yêu cầu cơ quan chính phủ Pháp và những nước đề nghị công nhận thêm những quyền trường đoản cú do, dân chủ, đồng đẳng và quyền tự quyết của nhân dân Việt Nam.


Câu 35. Nguyễn Ái Quốc vươn lên là đảng viên Đảng cộng sản vào thời hạn nào?

A. Năm 1920.

B. Năm 1923.

C. Năm 1924.

D. Năm 1930.

Xem thêm: Đề Thi Giữa Học Kì 1 Lớp 5 Môn Toán Lớp 5 Giữa Kì 1 Năm 2021


Đáp án: A

Giải thích: Năm 1920, Nguyễn Ái Quốc thâm nhập Đại hội XVIII của Đảng làng hội Pháp. Bạn đã vứt phiếu tán thành gia nhập nước ngoài Cộng sản và trở thành giữa những người tạo nên Đảng cộng sản Pháp.


Chia sẻ bởi:
*
Tử Đinh hương thơm
*