- Chọn bài bác -Bài 30: vài trò và nhiệm vụ phát triên chăn nuôiBài 31: Giống đồ vật nuôiBài 32: Sự sinh trưởng với phát dục của vật dụng nuôiBài 33: Một số phương pháp chọn thanh lọc và thống trị giống đồ nuôiBài 34: Nhân giống vật nuôiBài 35: thực hành thực tế : phân biệt và chọn 1 số giống kê quan sát dạng hình và đo form size các chiềuBài 36: thực hành : nhận biết một trong những giống lợn ( heo) qua quan lại sát bề ngoài và đo size các chiều ?Bài 37: Thức ăn uống vật nuôiBài 38: phương châm của thức ăn so với vật nuôiBài 39: sản xuất và dự trữ thức ăn cho đồ vật nuôiBài 40: phân phối thức nạp năng lượng vật nuôiBài 41: thực hành thực tế : chế biến thức ăn uống họ đậu bởi nhiệtBài 42: thực hành thực tế : bào chế thức ăn uống giàu gluxit bằng menBài 43: thực hành : Đánh giá unique thức nạp năng lượng vật nuôi bào chế bằng phương pháp vi sinh vật.

Bạn đang xem: Rơm lúa là loại thức ăn cho vật nuôi nào


Mục lục


Xem toàn bộ tài liệu Lớp 7: tại đây

(trang 99 sgk technology 7): Hãy quan giáp hình 63 và cho thấy các đồ dùng nuôi (trâu, lợn, gà) đang nạp năng lượng thức ăn uống gì?

*

Trả lời:

– Trâu ăn uống rơm.

– Lợn nạp năng lượng cám.

– Gà nạp năng lượng thóc

(trang 99 sgk công nghệ 7): Hãy quan giáp hình 64 cùng tìm xuất phát của từng một số loại thức ăn uống rồi xếp nó vào một trong tía loại sau: bắt đầu thực vật, động vật hay hóa học khoáng?

*

Trả lời:

– Ta đang phân loại được như sau:

+ bắt đầu từ thực vật: cơm, gạo, bột sắn, khơ dầu đậu tương.

+ nguồn gốc động vật: bột cá.

+ xuất phát từ hóa học khống: premic khống, premic vitamin.

Tham khảo bài 37 công nghệ 7:

(trang 101 sgk công nghệ 7): Em hãy dấn xét xuất phát của mỗi nhiều loại thức ăn trong bảng .

*

Trả lời:

– bắt đầu thực vật: rau củ muống, khoai lang củ, rơm lúa, ngô.

– bắt đầu động vật: Bột cá.

(trang 101 sgk công nghệ 7): Em hãy quan ngay cạnh hình 65 rồi ghi vào vở bài bác tập tên của các loại thức ăn uống ứng với kí hiệu cảu từng hình tròn.


*

Trả lời:

– phụ thuộc bảng 4. Ta có hiệu quả như sau:

+ Hình a: rau xanh muống.

+ Hình b: Rơm lúa.

+ Hình c: Khoai lang củ.

+ Hình d: Ngơ hạt.

+ Hình e: Bột cá


Tham khảo bài xích 37 công nghệ 7:

Câu 1 trang 101 sgk công nghệ 7: Em hãy mang đến biết nguồn gốc của thức ăn vật nuôi.

Lời giải:

– gồm 3 nguồn gốc của thức nạp năng lượng vật nuôi:

+ bắt đầu động vật: Bột cá,…

+ nguồn gốc thực vật: Cám, ngô, sắn,…

+ hóa học khoáng: Premic khoáng, Premic Vitamin.

Tham khảo bài xích 37 công nghệ 7:

Câu 2 trang 101 sgk technology 7: Thức ăn của vật nuôi gồm có thành phần bổ dưỡng nào?

Lời giải:

– Thức nạp năng lượng có nước và chất khô:

– Phần thô có: protein, gluxit, lipit, vitamin, hóa học khoáng.

Tham khảo bài xích 37 công nghệ 7:


I. Xuất phát thức ăn uống vật nuôi

1. Thức nạp năng lượng vật nuôi

– một số loại thức ăn của những vật nuôi sau:

Lợn ăn các loại thức ăn uống thực đồ gia dụng và động vật (ăn tạp).

Trâu, bò ăn những loại thức ăn thực vật.

Gà, vịt ăn các loại thức ăn uống hạt ngô, thóc.

*

– vì thế vật nuôi chỉ ăn uống được những loại thức ăn tương xứng với điểm lưu ý sinh lí với tiêu hoá của chúng.

2. Xuất phát thức ăn vật nuôi

xuất phát từ thực vật: cám gạo, ngô vàng, bột sắn, ráo dầu đậu tương.

nguồn gốc từ cồn vật: bột cá.

xuất phát khoáng: premic khoáng.

II. Thành phần bổ dưỡng của thức ăn vật nuôi

– nguồn gốc thực vật gồm các loại thức ăn: được bào chế từ thực vật thiên nhiên: rau xanh muống, khoai lang củ, rơm lúa, ngô (bắp).

– bắt đầu động trang bị gồm những loại thức ăn: bột cá, bột tôm, bột thịt, …

– bắt đầu khoáng, vitamin có trong số loại thức ăn: bên dưới dạng muối không độc cất canxi, photpho, natri, …

– Thức ăn uống của thiết bị nuôi gồm có thành phần dinh dưỡng: nước, protein, lipit, gluxit, khoáng, vitamin, … nhiều loại thức ăn không giống nhau thì bao gồm thành phần bồi bổ khác nhau.


Câu 1: Rơm lúa là nhiều loại thức nạp năng lượng cho đồ nuôi nào dưới đây?

A. Trâu.

B. Lợn.

C. Gà.

D. Vịt.


Đáp án: A. Trâu.

Giải ham mê : (Rơm lúa là các loại thức nạp năng lượng cho trâu – Hình 63 SGK trang 99)


Câu 2: tất cả mấy bắt đầu thức nạp năng lượng vật nuôi?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5


Đáp án: B. 3

Giải mê thích : (Có 3 xuất phát thức ăn vật nuôi:

– xuất phát thực đồ

– bắt đầu động trang bị

– chất khoáng – SGK trang 99)


Câu 3: trong những loại thức ăn sau, một số loại nào có nguồn gốc động vật?

A. Cám.

B. Khô dầu đậu tương.

C. Premic vitamin.

D. Bột cá.


Đáp án: D. Bột cá.

Giải yêu thích : (Loại thức ăn vật nuôi có bắt đầu động thứ là: bột cá – Hình 64 SGK trang 100)


Câu 4: Trong hỗn hợp thức ăn cho lợn tất cả có các loại thức ăn sau, trừ:

A. Cám.

B. Ngô.

C. Premic khoáng.

D. Bột tôm.


Đáp án: D. Bột tôm.

Giải mê say : (Trong các thành phần hỗn hợp thức ăn uống cho lợn bao gồm có những loại thức ăn sau, trừ: bột tôm – Hình 64 SGK trang 100)


Câu 5: trong số loại thức ăn sau, nhiều loại nào có nguồn gốc chất khoáng?

A. Cám.

B. Khô dầu đậu tương.

C. Premic vitamin.

D. Bột cá.


Đáp án: C. Premic vitamin.

Giải mê say : (Loại thức ăn vật nuôi có xuất phát chất khoáng là: Premic vitamin – Hình 64 SGK trang 100)


Câu 6: trong những loại thức ăn uống sau, loại nào gồm tỉ lệ nước chiếm cao nhất?

A. Rau xanh muống.

B. Khoai lang củ.

C. Ngô hạt.

D. Rơm lúa.


Đáp án: A. Rau muống.

Giải phù hợp : (Loại thức ăn uống có tỉ lệ nước chiếm tối đa là: rau xanh muống – Bảng 4 SGK trang 100)


Câu 7: trong các loại thức nạp năng lượng sau, loại nào bao gồm tỉ lệ Protein chiếm cao nhất?

A. Rau muống.

B. Khoai lang củ.

C. Bột cá.

D. Rơm lúa.


Đáp án: C. Bột cá.

Giải yêu thích : (Loại thức nạp năng lượng có tỉ lệ thành phần Protein chiếm tối đa là: bột cá – Bảng 4 SGK trang 100)


Câu 8: trong số loại thức ăn sau, loại nào bao gồm tỉ lệ Gluxit chiếm phần cao nhất?

A. Rau xanh muống.

B. Khoai lang củ.

C. Ngô hạt.

D. Rơm lúa.


Đáp án: C. Ngô hạt.

Xem thêm: Meaning Of Backlog Là Gì? Hiểu Đúng Để Không Làm Sai Đặc Điểm Cơ Bản Của Một Product Backlog

Giải say đắm : (Loại thức nạp năng lượng có tỉ lệ Gluxit chiếm cao nhất là: ngô phân tử – Bảng 4 SGK trang 100)


Câu 9: hàm lượng chất khô có trong bột cá là bao nhiêu %?

A. 87,3%

B. 73,49%

C. 91,0%

D. 89,4%


Đáp án: C. 91,0%

Giải ham mê : (Hàm lượng chất khô bao gồm trong bột cá là 91,0% – Hình 65 SGK trang 101)


Câu 10: bao tử của một số vật nuôi ăn cỏ như trâu, bò, dê, cừu… gồm mấy túi?

A. 3.

B. 4.

C. 5.

D. 6.


Đáp án: B. 4.

Giải đam mê : (Dạ dày của một số trong những vật nuôi nạp năng lượng cỏ như trâu, bò, dê, cừu… bao gồm 4 túi – Phần hoàn toàn có thể em chưa biết, SGK trang 101)