Đề thi Toán lớp 6 học tập kì một năm 2021 - 2022 sách Kết nối học thức với cuộc sống đời thường - Đề số 3 là tư liệu được soạn giúp chúng ta học sinh ôn luyện, củng cố gắng kiến thức những dạng bài tập hay chuẩn bị cho bài thi học tập kì 1 tốt nhất. Sau đây mời các em cùng xem thêm và mua về để ôn tập thi cuối kì lớp 6 đạt công dụng cao.

Bạn đang xem: Đề thi toán 6 học kì 1

Đề thi học kì 1 Toán 6 - Đề số 3

PHÒNG GD&ĐT……..

TRƯỜNG THCS……

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - tự do - Hạnh phúc

Năm học 2021 – 2022 - Đề 3

I. Phần trắc nghiệm (4 điểm)

Khoanh tròn vào trước từng câu trả lời đúng.


Câu 1: tác dụng của phép tính:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 2: Sắp xếp những số nguyên: 2; -10; 6; 1; -5; 0 theo sản phẩm tự giảm dần:

A. -10; -5; 0; 1; 2; 6

B. 6; 2; 1; 0; -10; -5

C. -10; 6; -5; 2; 1; 0

D. 6; 2; 1; 0; -5; -10

Câu 3: đến a, b là nhị số nguyên âm. Xác minh nào sau đây sai?

A. -b > 0

B. A . B > 0

C. A . (- b) 0

Câu 4: Tổng toàn bộ các số nguyên nhưng -6

A. 6

B. 0

C. 12

D. 1

Câu 5: tác dụng của phép tính: (-5) . (-16) là:

A. -80

B. 80

C. -21

D. 21

Câu 6: Số thoải mái và tự nhiên a thỏa mãn nhu cầu để số

*
phân tách hết cho tất cả 2, 3 và 5.

A. A = 2

B. A = 3

C. A = 4

D. A = 5

Câu 7: Số tự nhiên là bội thông thường của 6 và 9 và bé dại hơn 50 là:


A. 15

B. 12

C. 36

D. 6

Câu 8: Hình bình hành tất cả độ dài một cạnh bằng 12cm, chiều cao tương ứng bởi 8cm. Diện tích s hình bình hành kia gấp mấy lần diện tích hình vuông cạnh 4cm?

A. 3 lần

B. 4 lần

C. 5 lần

D. 2 lần

Câu 9: trong số hình sau, hình nào không tồn tại tâm đối xứng?

A. Hình vuông

B. Hình chữ nhật

C. Hình tam giác đều

D. Hình bình hành

Câu 10: Cho hình lục giác đa số như hình vẽ:

Có bao nhiêu hình chữ nhật gồm đỉnh là 4 đỉnh của lục giác phần đa ABCDEF?

A. 2

B. 4

C. 3

D. 5

II. Phần tự luận (6 điểm)

Câu 1: triển khai các phép tính (tính nhanh nếu bao gồm thể)

a.

*

b.

*

c.

*

Câu 2: Tìm x biết:

a.

*

b.

*

c.

*


Câu 3: Một trường THCS tổ chức cho học sinh đi tham quan du lịch bằng ô tô. Khi xếp học viên lên các xe 35 số chỗ ngồi hay 45 vị trí ngồi rất nhiều vừa đầy đủ chỗ. Biết số học sinh của trường trong khoảng từ 500 đến 800 học sinh.

1) Tính số học sinh đi tham quan

2) giả dụ xếp học viên lên xe cộ 45 chỗ thì nên bao nhiêu xe?

Câu 4:

1) áp dụng dụng nuốm thước kẻ, eke vẽ hình chữ nhật chiều lâu năm 4cm, chiều rộng lớn 2cm. Nếu phương pháp vẽ.

2) Tính diện tích hình sau:

Câu 5: chứng tỏ rằng với đa số số tự nhiên và thoải mái n nhị số 2n + 3 với 4n + 8 là nhì số nguyên tố cùng nhau.

Đáp án đề thi học kì 1 Toán 6 - Đề số 3

I. Phần trắc nghiệm (4 điểm)

1.C

2. D

3. D

4. A

5.B

6. C

7. B

8. A

9. C

10. C

II. Phần trường đoản cú luận (6 điểm)

Câu 1:

a.

*

b.

*

c. (-8) . 25 . (-2) . 4 . (-5) . 125

*

Câu 2:

a) 5(x + 2) = 25

x + 2 = 25 : 5

x + 2 = 5

x = 3

Vậy x = 3

b) 3(2 - x) + 5(x - 6) = -98

*


Vậy x = -37

c)

*

*

Vậy x = 5

Câu 3:

Gọi x là số học sinh đi thăm quan

*

Khi xếp học viên lên những xe 35 ghế ngồi hay 45 địa điểm ngồi đa số vừa đủ chỗ

*

Do

*

=> x = 630

Vậy số học viên đi du lịch tham quan là 630 học tập sinh.

Xem thêm: Timeline Là Gì ? Cách Xây Dựng Timeline Công Việc Hiệu Quả Timeline Là Gì

(Còn tiếp)

Mời thầy cô và học sinh tải tài liệu tìm hiểu thêm đầy đủ!

----------------------

Đề thi liên quan:

Đề thi Sách Chân trời sáng tạo:

-------------------------------------------

Ngoài Đề thi Toán học tập kì 1 lớp 6 sách Kết nối trí thức với cuộc sống - Đề 3 mời các bạn có thể xem thêm nhiều đề thi tốt và chất lượng, các dạng toán cải thiện hay và cạnh tranh dành cho chúng ta học Toán lớp 6 được chắn chắn chắn, củng chũm và núm chắc kỹ năng và kiến thức nhất.


tải về
Chia sẻ bởi:
*
bạn Dơi
Liên kết cài về

Link tải về chính thức:

Đề thi học tập kì 1 Toán 6 năm học tập 2021 - 2022 Sách Kết nối học thức Đề số 3 download Xem
Chủ đề liên quan
Đề thi học kì 1 lớp 6
Năm học 2021 - 2022 Sách Kết nối trí thức với cuộc sống đời thường Sách Chân trời sáng chế Sách Cánh Diều Năm học tập 2020 - 2021
Bản quyền ©2022 trabzondanbak.com