Lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Sách giáo khoa

Tài liệu tham khảo

Sách VNEN

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - liên kết tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Để học giỏi Lịch Sử lớp 10, loạt bài xích 900 bài bác tập trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 10 và câu hỏi trắc nghiệm lịch sử dân tộc 10 tất cả đáp án được biên soạn bám quá sát nội dung sách giáo khoa lịch sử vẻ vang 10 giúp bạn củng gắng và ôn luyện kỹ năng và kiến thức môn lịch sử vẻ vang 10 nhằm giành được điểm cao trong những bài đánh giá và bài xích thi môn lịch sử vẻ vang 10.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm lịch sử lớp 10


Phần 1: lịch sử hào hùng thế giới thời nguyên thủy, cổ điển và trung đại

Chương 1: xóm hội nguyên thủy

Chương 2: làng hội cổ đại


Chương 4: Ấn Độ thời phong kiến

Chương 5: Đông nam Á thời phong kiến

Chương 6: Tây Âu thời trung đại

Phần 2: lịch sử vẻ vang Việt phái nam từ xuất phát đến giữa gắng kỉ XIX

Chương 1: vn từ thời nguyên thủy đến nỗ lực kỉ X

Chương 2: vn từ ráng kỉ X đến nỗ lực kỉ XV

Chương 3: nước ta từ gắng kỉ XVI đến thế kỉ XVIII

Chương 4: vn ở nửa đầu cầm kỉ XIX

Chương 5: Sơ kết lịch sử vẻ vang Việt nam giới từ xuất phát đến giữa rứa kỉ XIX

Phần 3: lịch sử vẻ vang thế giới cận đại

Chương 1: những cuộc bí quyết mạng bốn sản

Chương 2: những nước Âu - Mĩ

Chương 3: trào lưu công nhân (Từ đầu vậy kỉ XIX cho đầu cầm kỉ XX)

Trắc nghiệm lịch sử 10 bài xích 1 bao gồm đáp án năm 2021

Câu 1: Xương hóa thạch của chủng loại vượn cổ xuất hiện thêm khoảng 6 triệu thời gian trước đây được search thấy sinh sống đâu?

A. Đông Phi, Tây Á, Bắc Á

B. Đông Phi, Tây Á, Việt Nam

C. Đông Phi, Việt Nam, Trung Quốc.

D. Tây Á, Trung Á, Bắc Mĩ.

Đáp án : Xương hóa thạch của loại vượn cổ được kiếm tìm thấy ngơi nghỉ Đông Phi, Tây Á cùng cả Việt Nam.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 2: Ở vn đã tìm thấy cả xương hóa thạch của

A. Vượn cổ.

B. Người về tối cổ.

C. Người tinh ranh giai đoạn đầu.

D. Cả vượn cổ và tín đồ tối cổ

Đáp án : Ở việt nam đã tìm kiếm thấy cả xương hóa thạch của chủng loại vượn cổ.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 3: Di cốt của fan tối cổ mở ra khoảng 4 triệu năm kia đây được search thấy sinh hoạt đâu?

A. Đông Phi, Trung Quốc, Bắc Âu.

B. Đông Phi, Tây Á, Bắc Âu.

C. Đông Phi, Giava, Bắc Kinh

D. Tây Á, Trung Quốc, Bắc Âu.

Đáp án : Di cốt của bạn tối cổ được search thấy làm việc Đông Phi, Giava (Inđônêxia), Bắc tởm (Trung Quốc).

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 4: Người tối cổ lộ diện cách ngày nay

A. khoảng 4 triệu năm.

B. khoảng 5-6 triệu năm

C. khoảng 6-7 triệu năm

D. khoảng 8-9 triệu năm

Đáp án : Loài vượn cổ chuyển biến thành Người về tối cổ cách ngày này khoảng 4 triệu năm. Di cốt của người tối cổ được search thấy ở Đông Phi, Giava (Inđônêxia), Bắc gớm (Trung Quốc). Ở Việt Nam, tuy chưa thấy di cốt nhưng lại thấy nguyên tắc đá của người tối cổ.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 5: Người buổi tối cổ lộ diện cách đây 4 triệu năm đã tạo nên công thế lao động như vậy nào?

A. Lấy các mảnh đá, hòn cuội gồm sẵn vào tự nhiên để làm công cụ.

B. Ghè, đẽo một khía cạnh mảnh đá xuất xắc hòn cuội.

C. Ghè đẽo, mài một phương diện mảnh đá giỏi hòn cuội.

D. Ghè đẽo, mài cảnh giác hai mặt mảnh đá.

Đáp án : Từ chỗ thực hiện mảnh đá gồm sẵn để triển khai công cụ, tín đồ tối cổ sẽ biết lấy đầy đủ mảnh đá hay hòn cuội mập đem ghè một mặt mang lại sắc và vừa tay cầm.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 6: Công ráng lao cồn của tín đồ tối cổ ứng với thời kì nào?

A. Sơ kì đá cũ

B. Sơ kì đá mới

C. Sơ kì đá giữa

D. Hậu kì đá mới

Đáp án : Từ chỗ sử dụng những miếng đá bao gồm sẵn để làm công cụ, bạn tối cổ đã biết biết lấy đông đảo mảnh đá tốt hòn cuội mập đem ghè một mặt đến sắc với vừa tay cầm. Như thế, chúng ta đã ban đầu biết sinh sản công cụ. Quy định thô kệch này được hotline là vật dụng đá cũ, ứng với thời kì sơ kì đá cũ.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 7: Cho đến thời gian nào người tối cổ trở thành bạn tinh khôn?

A. Đã đi dứng thẳng bằng hai chân, nhị tay đã được giải phóng.

B. Khi loại bỏ hết dấu vết vượn trên cơ thể.

C. Biết chế tác khí cụ lao động.

D. Biết săn thú, hái quả để gia công thức ăn.

Đáp án : Khoảng 4 vạn năm kia đây, con người xong xuôi quá trình từ cải trở thành mình, đã sa thải hết dấu vết trên vượn người, đổi mới Người láu lỉnh (Người hiện đại).

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 8: Người khôn khéo xuất hiện vào khoảng thời gian nào?

A. Khoảng 3 vạn năm phương pháp ngày nay.

B. Khoảng 4 vạn năm cách ngày nay.

C. Khoảng 3 triệu năm giải pháp ngày nay

D. Khoảng 4 triệu năm biện pháp ngày nay

Đáp án : Người tinh khôn xuất hiện nay vào khoảng thời hạn 4 vạn năm cách ngày nay.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 9: Có sự không giống nhau về màu da giữa những chủng tộc là vì đâu?

A. Sự khác biệt về trình độ chuyên môn hiểu biết.

B. Sự phù hợp ứng dài lâu của con bạn với đk tự nhiên.

C. Do dt từ nắm hệ này sang cố gắng hệ khác.

D. Do tác động ảnh hưởng bởi quá trình lao động.

Đáp án : Do sự ham mê ứng vĩnh viễn của con người với điều kiện tự nhiên đã dẫn mang lại sự không giống nhau về màu da giữa các chủng tộc.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 10: Sự khác nhau về màu da giữa những chủng tộc trên quả đât là biểu lộ sự khác biệt về

A. trình độ thanh nhã

B. đẳng cấp cho xã hội

C. trình độ tài chính

D. đặc điểm sinh học

Đáp án : Sự khác biệt về màu da giữa những chủng tộc trên quả đât là bộc lộ sự không giống nhau về điểm sáng sinh học với sự yêu thích ứng lâu dài của con người với điều kiện tự nhiên. Sự khác nhau về màu da không nói lên trình độ chuyên môn văn minh, trình độ kinh tế tài chính hay quý phái xã hội.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 10 bài bác 2 có đáp án năm 2021

Câu 1: Trong một vùng sinh sống thuận lợi như ven sông, ven suối, …. Thường không chỉ là có thị tộc hơn nữa có

A. bầy fan nguyên thủy.

B. công xã nguyên thủy.

C. các cỗ lạc.

D. các nhóm người.

Đáp án : Trong một vùng sinh sống thuận tiện như ven sông, ven suối, … thường không chỉ có có thị tộc mà còn tồn tại các cỗ lạc.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 2: Thị tộc được hình thành

A. Từ khi tín đồ tối cổ xuất hiện.

B. Từ khi Người tinh ranh xuất hiện.

C. Từ chặng đường đầu với sự tồn trên của một chủng loại vượn cổ.

D. Từ khi thống trị và công ty nước ra đời.

Đáp án : Đến tiến độ Người tinh khôn, số dân đã tăng lên, từng nhóm bạn cũng đông đảo hơn, bao gồm 2-3 cầm hệ con trẻ cùng có chung loại máu, được call là thị tộc, những người “cùng họ”.

=> Thị tộc được có mặt từ khi Người tinh ranh xuất hiện.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 3: Thị tộc trong xóm hội nguyên thủy được hiểu là

A. nhóm người có chung mẫu máu

B. nhóm fan hơn 10 gia đình

C. nhóm bạn cùng sinh sống với nhau 

D. nhóm bạn sống ở cùng địa bàn

Đáp án : Thị tộc là những người cùng họ, gồn 2-3 ráng hệ già trẻ gồm chung mẫu máu

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 4: Thế làm sao là thị tộc?

A. Là nhóm người hơn 10 gia đình

B. Là nhóm người dân có chung chiếc máu

C. Là nhóm fan cùng sinh sống với nhau

D. Là nhóm fan sống ở thuộc địa bàn

Đáp án : Thị tộc là những người cùng họ, có 2-3 thế hệ già trẻ gồm chung chiếc máu.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 5: Bộ lạc trong làng mạc hội nguyên thủy được đọc là

A. tập hợp một số trong những thị tộc sinh sống cạnh nhau, cùng nguồn gốc tổ tiên.

B. tập hợp một số thị tộc sống cạnh nhau, cùng hợp tác với nhau trong lao động.

C. tập hợp các gia đình cùng thông thường huyết thống.

D. tập hợp các gia đình cùng lao rượu cồn trên một quần thể vực.

Đáp án : Bộ lạc là tập hợp một số trong những thị tộc, sinh sống cạnh nhau, tất cả họ sản phẩm với nhau và cùng gồm một nguồn gốc tổ tiên xa xôi. Giữa những thị tộc trong bộ lạc thường sẽ có quan hệ đính bó với nhau, trợ giúp lẫn nhau.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 6: Ý không phản chiếu đúng khái niệm bộ lạc là

A. Gồm các thị tộc sống ngay sát nhau hòa hợp thành.

B. Có họ hàng và xuất phát tổ tiên xa xôi.

C. Có quan hệ thêm bó với nhau.

D. Các bộ lạc khác nhau thường tất cả màu da khác nhau.

Đáp án : Bộ lạc là tập hợp một số trong những thị tộc, sống cạnh nhau, tất cả họ sản phẩm với nhau và cùng một bắt đầu tổ tiên xa xôi. Giữa các thị tộc trong bộ lạc thường sẽ có quan hệ đính bó cùng với nhau, giúp đỡ lẫn nhau.

=> cỗ lạc khác nhau thường tất cả màu da khác biệt không phản chiếu đúng khái niệm cỗ lạc.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 7: Cư dân như thế nào trên nhân loại là phần đa người trước tiên biết đúc và cần sử dụng đồ sắt?

A. Tây Á cùng Nam Âu

B. Trung Quốc, Việt Nam.

C. Đông Phi và Bắc Á

D. Đông phái nam Á.

Đáp án : Khoảng 3000 năm kia đây, cư dân Tây Á và Nam Âu là hồ hết người đầu tiên biết đúc và thực hiện đồ sắt.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 8: Cư dân như thế nào trên quả đât là gần như người trước tiên biết thực hiện đồng?

A. Tây Á và Nam Âu.

B. Tây Âu và Nam Mĩ.

C. Tây Á với Ai Cập.

D. Đông phái nam Á.

Đáp án : Cư dân Tây Á và Ai Cập biết sử dụng đồng mau chóng nhất, đồng đỏ - khoảng 5500 trước đây.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 9: Trong ban đầu thời đại kim khí, sắt kẽm kim loại nào được áp dụng sớm nhất?

A. Sắt.

B. Đồng thau.

C. Đồng đỏ

D. Thiếc.

Đáp án : Đồng đỏ là sắt kẽm kim loại được sử dụng nhanh nhất vào khoảng chừng 5500 năm trước đây => đồng thau: khoảng chừng 4000 thời gian trước đây => đồ sắt: khoảng chừng 3000 năm trước đây.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 10: Đồ sắt thành lập vào thời gian nào?

A. 5000 thời gian trước đây

B. 5500 thời gian trước đây

C. 3000 thời gian trước đây

D. 4000 thời gian trước đây

Đáp án : Khoảng 3000 năm trước đây, dân cư Tây Á và Nam Âu là hồ hết người thứ nhất biết đúc và thực hiện đồ sắt.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Trắc nghiệm lịch sử 10 bài 3 gồm đáp án năm 2021

Câu 1: Các lực lượng bao gồm trong làng mạc hội thượng cổ phương Đông bao gồm

A. nông dân, công nhân, địa chủ

B. Vua, quý tộc, nô lệ

C. Chủ nô, nông dân từ bỏ do, nô lệ.

D. Quý tộc, nông dân công xã, nô lệ.

Đáp án : Các lực lượng bao gồm trong buôn bản hội cổ truyền phương Đông bao gồm:

- Quý tộc: thuộc ách thống trị thống trị, sinh sống sung túc.

- nông dân công xã: bộ phận đông đảo, gồm vai trò to bự trong sản xuất.

- Nô lệ: tầng lớp thấp độc nhất trong làng mạc hội, làm việc nặng nhọc hậu hạ quý tộc.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 2: Các kẻ thống trị chính trong buôn bản hội cổ xưa phương Đông bao gồm

A. Quý tộc, quan lại, nông dân công xã.

B. Vua, quý tộc, nô lệ.

C. Chủ nô, nông dân từ bỏ do, nô lệ.

D. Quý tộc, nông dân công xã, nô lệ.

Đáp án : Các lực lượng chính trong buôn bản hội cổ truyền phương Đông bao gồm:

- Quý tộc: thuộc thống trị thống trị, sinh sống sung túc.

- dân cày công xã: bộ phận đông đảo, gồm vai trò to phệ trong sản xuất.

- Nô lệ: tầng lớp thấp độc nhất vô nhị trong xã hội, thao tác làm việc nặng nhọc hậu hạ quý tộc.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 3: Bộ phận đông đảo nhất vào là xóm hội cổ kính phương Đông

A. nông dân công xã

B. nô lệ

C. quý tộc

D. tăng lữ

Đáp án : Bộ phân đông đảo nhất cùng là lao động chính trong buôn bản hội thượng cổ phương Đông là nông dân công xã.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 4: Nhà nước của các nước nhà cổ đại Phương Đông được hình thành ở

A. trên các hòn đảo

B. lưu vực các dòng sông lớn

C. trên những vùng núi cao

D. ở các thung lũng

Đáp án : Nhà nước của các quốc gia cổ đại phương Đông được xuất hiện trên lưu giữ vực những dòng sông lớn:

- Ai Cập: sông Nin.

- hàng trăm nước lớn nhỏ tuổi của người Su-me làm việc Lưỡng Hà: sông Ti-gơ-rơ với Ơ-phơ-rát.

- Ấn Độ: sông Ấn và sông Hằng.

- nhà Hạ: sông ngôi trường Giang và sông Hoàng Hà.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 5: Các quốc gia cổ đại phương Đông phần nhiều được hình thành vào khoảng thời hạn nào?

A. Khoảng thiên niên kỉ IV - III TCN

B. Khoảng thiên niên kỉ I - III TCN

C. Khoảng thiên niên kỉ IV - II TCN

D. Khoảng thiên niên kỉ III - IV TCN

Đáp án : Các non sông cổ đại phương Đông hầu như đã được sinh ra từ khoảng thiên niên kỉ vật dụng IV - III TCN.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 6: Vào khoảng thời hạn 3500 - 2000 năm TCN, cư dân phương Đông đã triệu tập theo từng cỗ lạc ở

A. Các thềm đất cao gần sông

B. Vùng núi cao phía Bắc.

C. Vùng ven biển rộng lớn.

D. Vùng đồng bởi màu mỡ.

Đáp án : Do có đk tự nhiên thuận lợi nên khoảng chừng 3500 - 2000 năm TCN, cư dân đã tập trung khá đông theo từng bộ lạc trên các thềm khu đất cao gần sông.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 7: Thể chế chủ yếu trị của các tổ quốc cổ đại Phương Đông là

A. Thể chế dân nhà cộng hòa.

B. Thể chế cùng hoà dân chủ

C. Thể chế quân chủ siêng chế

D. Thể chế quân chủ siêng chế trung ương tập quyền

Đáp án : Thể chế chính trị của các tổ quốc cổ đại phương Đông là thể quân chủ chuyên chế tw tập quyền, trong những số đó vua là bạn đứng đầu có quyền lực tối cao, dưới vua là máy bộ hành thiết yếu quan liêu tất cả toàn quý tộc mở đầu là Vidia (Ai Cập) hoặc vượt tướng (Trung Quốc). Cơ chế này nói một cách khác là chế độ chuyên chế cổ đại.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 8: Đứng đầu thống trị thống trị ngơi nghỉ các giang sơn cổ đại phương Đông là

A. Vua chuyên chế

B. Tầng lớp tăng lữ

C. Quý tộc

D. Quan đại thần

Đáp án : Giai cấp ách thống trị bao gồm: vua siêng chế, quý tộc, quan lại, chủ ruộng, tăng lữ. Đứng đầu là Vua chăm chế.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 9: Chữ viết của các cư dân Phương Đông cổ đại ra đời xuất phân phát từ nhu cầu

A. Nhu cầu trao đổi

B. Phục vụ tiện ích cho kẻ thống trị thống trị

C. Ghi chép và giữ lại thông tin

D. Phục vụ giới quý tộc

Đáp án : Sự trở nên tân tiến của đời sống tạo nên quan hệ thôn hội của loài người trở nên đa dạng chủng loại và đa dạng; người ta nên ghi chép với lưu giữ các gì sẽ diễn ra. Chữ viết ra đời bắt nguồn từ đó.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 10: Chữ viết trước tiên của người phương Đông cổ điển là chữ gì?

A. Chữ tượng hình.

B. Chữ tượng ý.

C. Chữ tượng thanh.

D. Chữ Phạn.

Xem thêm: Phân Tích Ca Dao Dân Ca Về Tình Cảm Gia Đình, Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Hay Về Tình Cảm Gia Đình

Đáp án : Người ta đề nghị ghi chép cùng lưu giữ bắt buộc chữ viết ra đời. Lúc đầu là chữ tượng hình, sau được giải pháp điệu biến thành nét để miêu tả ý nghĩa của con bạn gọi là chữ tượng ý.